7 ưu thế vượt trội khiến Nam Đà Nẵng luôn tiềm năng

Nam Đà Nẵng là cái tên được rất nhiều nhà đầu tư cũng như giới chuyên môn nhắc đến trong thời gian vừa qua. Năm 2018, thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng được xem là thị trường sôi nổi nhất tại thành phố biển này bởi hàng loạt dự án khu đô thị sinh thái, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí đều được xây dựng và vận hành, đã giúp cho khu vực trở thành một cái tên quá nổi bật đối với giới đầu tư. Cùng điểm qua 10 ưu điểm nối bật dưới đây khiến khu vực này trở thành cái tên HOT trong thời gian qua!

1. Sở hữu vị trí đắc địa 

Với ưu thế vị trí vừa tiếp giáp với biển với 3 bài biển dần được quy hoạch thành khu bãi tắm công cộng lớn dành cho khách du lịch như bãi tắm Sơn Thủy, Tân Trà, Non Nước, vừa tiếp giáp với hệ thống sông ngòi chằng chịt (3 con sông: sông Hàn, sông Cổ Cò, sông Cẩm Lệ), kế bên là núi Ngũ Hành –  thế sông thế núi bao quanh, phong thủy đắc địa khiến cho khu vực này ngày càng trở nên càng đắt giá hơn.

khu nam da nang

2. Là địa bàn đóng đô của hàng loạt resort và khu nghỉ dưỡng 

Sỡ hữu nhiều ưu thế vượt trội hơn so với nhiều khu vực khác, Nam Đà Nẵng hình thành nhiều resort và khu nghĩ dưỡng 5, 6 sao với tổng giá trị hơn 10 tỷ USD. Điển hình các ông lớn như Hyatt, Meliá, Sheraton, Mangala Zen Garden Resort, the Ocean Villa, Naman Retreat, FPT City, Cocobay…

khu-vui-choi-giai-tri-cocobay

3. Dần hình thành nhiều khu đô thị, khu vui chơi giải trí

Đặc biệt, nơi đây đã hình thành nhiều khu vui chơi giải trí như Cocobay, sân golf The Point Da Nang Golf CLub, casino chuẩn quốc tế Crown, thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm, được mệnh danh là trung tâm mới của khu vực miền Trung Việt Nam với hệ sinh thái đầu tư đông đảo, bền vững.

nam-da-nang-vuon-minh

4. Tốc độ quy hoạch cực kỳ nhanh chóng

Thành phố đã thiết lập quy hoạch tổng thể đến năm 2020, tầm nhìn 2030, hướng tới tương lai phát triển bền vững, dài lâu.

Khu vực đô thị cũ được giữ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống; khu ven biển phía Bắc và phía Đông đầu tư phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dịch vụ; khu vực phía Tây ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao và phía Nam sẽ là địa bàn trọng điểm để phát triển các khu đô thị sinh thái quy mô, đẳng cấp. Khu vực phía Nam Đà Nẵng được đánh giá cao về tiềm năng phát triển các khu đô thị sinh thái, dành cơ hội nhiều hơn cho cư dân và các nhà đầu tư.

5. Cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản

Không chỉ nằm trên quy hoạch, việc phát triển Nam Đà Nẵng thành các khu đô thị sinh thái quy mô với chất lượng đạt chuẩn cao đang từng bước hiện thực hóa. Các khu đô thị đang dần được hình thành, cơ sở hạ tầng cũng ngày càng phát triển và hoàn thiện nhanh chóng.

Một loạt cây cầu nối nhịp sông đôi bờ Cẩm Lệ như: Cẩm Lệ, Khuê Trung, Hòa Xuân tạo sức bật cho sự phát triển cho Nam Đà Nẵng. Cầu Hòa Xuân đang được mở rộng thêm một nhịp, nối đường Cách Mạng Tháng Tám với các dự án tại khu vực Hòa Xuân, Hòa Quý.

Sau khi những cây cầu được xây dựng xong thì khoảng cách giữa các điểm trung tâm sẽ được thu hẹp lại, với việc chỉ mất khoảng 15 phút là có thể tới trung tâm thành phố làm việc hoặc vui chơi.

6. Khu vực du lịch đang phát triển mạnh

Năm 2016, Đà Nẵng đón hơn 5 triệu lượt khách, tăng 18% so với năm 2015, trong đó, khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt. Nếu so sánh với tỷ lệ tăng trưởng du lịch 10,7% của Hà Nội và 10% của TP.HCM năm 2016 thì Đà Nẵng đang vượt hai thành phố lớn một quãng khá dài.

Với việc đăng cai nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế vào năm 2017 như: Hội nghị Du lịch Golf, Hội nghị cấp cao APEC 2017, ngành du lịch Đà Nẵng đã thu hoạch được khá nhiều cơ hội đầu tư từ các ông lớn trên khắp thế giới.

7. Nhiều nhà đầu tư lớn góp mặt

Bất động sản Nam Đà Nẵng lại dần được củng cố thêm nhờ sự đầu tư của các chủ đầu tư lớn và uy tín điển hình như Empire Group với dự án Cocobay, Sun Group với khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Với hàng loạt dự án tiêu chuẩn quốc tế cùng hệ thống tiện ích đồng bộ, các chủ đầu tư không chỉ góp phần làm nên bộ mặt mới cho Nam Đà Nẵng mà còn mang lại niềm tin vào triển vọng tăng giá BĐS trong tương lai.

Xem thêm: