Bất động sản Đà Nẵng hạ sốt nhưng giá đất ven biển vẫn tăng đều

đất biển đà nẵng vẫn tăng giá (1)
đất biển đà nẵng vẫn tăng giá đều đều

Năm 2018 có thể gọi là một năm bùng nổ của bất động sản Đà Nẵng. Với những tháng đầu năm được dư âm từ hiệu ứng hội nghị APEC, giá đất tăng không ngừng nghỉ ở tất cả các khu vực. Cho đến cuối tháng 5, giá đất một số khu vực bắt đầu chững lại và có phần hạ sốt. Ngay đến cả khu vực Hòa Xuân đất sốt là thế, nhưng cũng bị ảnh hưởng khá nặng nề về quy luật thị trường, giá có chút giảm, lượng giao dịch ít hẳn.

Đất ven biển giá vẫn tăng “cao ngất”

Đất ven biển Đà Nẵng vẫn ở giá cao ngất ngưởng, từ 100-300 triệu đồng/m2 mặc dù thị trường có phần trầm lắng hơn những tháng trước.

Đất ven biển Mỹ Khê để kinh doanh có giá khoảng 320 triệu đồng/m2, tăng nhẹ so với hồi tháng 7 khoảng 20 triệu/m2. Sở dĩ có sự tăng giá như vậy là bởi các khu đất ven biển hiện còn rất ít trong khi nhu cầu đầu tư xây khách sạn ở khu vực này vẫn rất lớn.

Đất đường Võ Nguyên Giáp, gần đường Hồ Xuân Hương hiện vẫn được rao bán với giá 150-160 triệu đồng/m2, tăng nhẹ so với thời điểm tháng 5-6 vừa qua. Còn các trục đường như Võ Văn Kiệt hiện có giá tầm khoảng 150-180 triệu đồng/m2, so với trước Tết, giá đất ở đây chỉ khoảng 100 triệu/m2.

Theo Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó tổng Giám đốc Furama Resort: Tiềm năng lớn về đất ven biển Đà Nẵng là có thật bởi tỷ lệ du khách đến Đà Nẵng năm sau luôn cao hơn năm trước. Bên cạnh đó, sân bay Đà Nẵng đã trở thành sân bay lớn thứ 3 trên cả nước với chất lượng phục vụ cao cũng là một thế mạnh của Đà Nẵng.

Nguồn khách vẫn luôn tăng trưởng rất cao mỗi năm, nhu cầu mua đất làm căn hộ cho thuê với diện tích nhỏ phát triển rất lớn. Vì vậy, giá đất những con đường ven biển luôn tăng trong khi nhiều khu vực khác lại có dấu hiệu rớt lại sau.