Bất động sản Đà Nẵng liên tục thu hút các nhà đầu tư Mỹ

Vào tháng 4, ông Ron Gonzales – Cựu Thị trưởng thành phố San Jose (Chủ tịch VNARP) cùng 40 doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hiệp hội Chuyên gia BĐS người Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) đã có buổi Tọa đàm với chính quyền Đà Nẵng, các doanh nghiệp, Hiệp hội BĐS Đà Nẵng về tiềm năng trong đầu tư các BĐS tại Mỹ và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường BĐS tại Đà Nẵng.

đầu tư đất ven biển đà nẵng
các nhà đầu tư Mỹ lựa chọn đầu tư đất ven biển đà nẵng

Các thành viên VNARP cũng đã giới thiệu những dự án BĐS lớn của Mỹ tại các quận Nam California, Wasington, Virginia… Các chính sách bán hàng với điều kiện kèm theo Thẻ xanh nếu đầu tư đến số vốn quy định của Chính phủ Hoa Kỳ… Các thành viên VNARP đang quan tâm đến việc thu ngân sách của Đà Nẵng, vốn đầu tư công, lĩnh vực thuế, ưu đãi đầu tư đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư vào khu công nghệ thông tin tập trung, trung tâm phần mềm, khu CNC. Và VNARP đặc biệt quan tâm đến Dự án Phân viện giáo dục quốc tế của Tập đoàn Thành Đạt với diện tích 500ha, mô hình đào tạo theo chuẩn quốc tế từ tiểu học đến đại học.

Ông San Jose cho rằng: Đà Nẵng có nhiều cơ hội để phát triển các ngành công nghệ cao giống như thung lũng vàng Silicon valley’s. Lợi thế của Silicon Velly’s là nguồn lao động và Đà Nẵng đang có lợi thế này. Hạ tầng giao thông Đà Nẵng khá tốt so với TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đà Nẵng cũng nên gìn giữ môi trường để không ảnh hưởng đến người dân trong tương lai.

Đà Nẵng hiện có 52 dự án FDI từ Mỹ với tổng vốn đầu tư hơn 518 triệu USD. Hoạt động thương mại xuất nhập khẩu giữa Đà Nẵng với Mỹ vượt trội hơn so với các quốc gia khác trên thế giới. Tính riêng trong năm 2017 đã có hơn 48.000 lượt khách du lịch từ Mỹ đến Đà Nẵng.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Đà Nẵng hiện nay đang thay đổi cơ cấu từ công nghiệp hướng đến công nghiệp sạch, công nghệ cao, công nghệ thông tin… nên rất quan tâm thu hút các dự án, nhà đầu tư có hàm lượng chất xám và công nghệ sạch đến từ Hoa Kỳ.

Đà Nẵng luôn xác định Hoa Kỳ là đối tác lớn, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần thu hút đầu tư trong các lĩnh vực như bất động sản, tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục, và công nghiệp công nghệ cao.

Nói riêng về bất động sản, Đà Nẵng là địa phương đang thu hút rất nhiều các ngành liên quan đến BĐS như du lịch, nhà ở, văn phòng cho thuê… và thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Theo http://danang.tintuc.vn