Cung đường Nguyễn Sinh Sắc – Hoàng Thị Loan được mệnh danh đẹp nhất Tây Bắc

Có thể nói Tây Bắc luôn là điểm đầu tư lý tưởng của các nhà đầu tư từ Bắc chí Nam trong thời gian gần đây. Sở dĩ là vậy bởi những gì mà Tây Bắc đã đạt được trong thời gian qua. Bởi những dự án đầu tư về hạ tầng như cao tốc La Sơn- Túy Loan, là nơi tập trung hai dự án lớn là Khu công nghệ cao Đà Nẵng và Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng. Những dự án “khủng” như cảng Liên Chiểu, ga hàng hóa Kim Liên đang tập trung… mang tính chính trị, kinh tế lớn lao càng khiến cho khu Tây Bắc luôn trở thành điểm nóng đối với giới đầu tư vào Đà Nẵng.

Mới đi sơ qua về khu vực Tây Bắc như trên đủ thấy rõ tiềm năng phát triển của khu vực này đến mức độ nào. Nói về con đường Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan, đây là hai trục đường xương sống trung tâm kết nối du lịch dịch vụ – kinh tế của người dân khu vực liên chiểu.

Hai cung đường lớn nhất của Tây Bắc
Hai cung đường lớn nhất của Tây Bắc

Với độ rộng 60m của đường Nguyễn Sinh Sắc và 42m của đường Hoàng Thị Loan cung đường này không chỉ rộng nhất mà còn là cung đường đẹp nhất khu vực này. Đường Nguyễn Sinh Sắc thông Tôn Đức Thắng và Nguyễn Tất Thành – là 2 con đường chiến lược phát triển kinh tế – du lịch lâu đời của thành phố.

đường nguyễn sinh sắc đà nẵng
đường nguyễn sinh sắc đà nẵng

Tuy đường Hoàng Thị Loan mới chỉ thông 1 tuyến tới cầu vượt ngã 3 Huế nhưng sắp tới con đường này sẽ thông tuyến qua Nguyễn An Ninh khiến tuyến đường này càng trở nên giá trị hơn cả về đầu tư lẫn kinh doanh.

Giá đất khu vực này hiện khoảng 70-80tr/m2 tùy tuyến đường, Hoàng Thị Loan giá có thấp hơn một chút. Cho tới hiện tại, đã có một số các dự án triển khai tại hai con đường này như dãy shophouse mặt tiền đang được khởi công xây dựng, và nhiều dãy đã được xây xong khiến tổng quan khu vực nhìn rất tráng lệ làm nhiều người ao ước. Hai tuyến đường này trong tương lai sẽ chính là hai tuyến đường kinh doanh thương mại sầm uất nhất khu vực này.