Đất biển Xuân Thiều Đà Nẵng: Đáng đầu tư hay không?

Có thể nhận thấy, trong thời gian qua thị trường bất động sản tại phía Tây Bắc Đà Nẵng đang ngày càng sôi động hơn. Và đất biển Xuân Thiều Đà Nẵng là một trong số đó. Vậy Xuân Thiều có những tiềm năng gì, cơ hội phát triển ra sao? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp.

1. Sự đầu tư vốn mạnh mẽ của Nhật vào khu du lịch Xuân Thiều

Theo những thông tin do UBND TP Đà nẵng công bố thì thành phố sẽ tiến hành triển khai dự án phát triển và khai thác du lịch tại 7 bãi biển trọng điểm với kinh phí lên đến hơn 46 tỷ đồng. Các bãi biển đó bao gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Nam Ô và Nam Xuân Thiều,… Tổng chiều dài khoảng 9km bãi biển.

Không dừng lại ở đó, tập đoàn khách sạn Mikazuki từ Nhật Bản còn đầu tư số vốn lên tới 110 triệu USD để tiến hành xây dựng công viên nước và khách sạn Xuân Thiều. Đây là một khoản kinh phí đầu tư không hề nhỏ của một doanh nghiệp nước ngoài vào bất động sản Đà Nẵng. điều này phần nào cho thấy tiềm năng phát triển của khu vực Tây Bắc Đà Nẵng cũng như sự quan tâm của các doanh nghiệp nước ngoài dành cho Đà Nẵng, Việt Nam.

Khu vực đất biển Xuân Thiều nằm giáp với tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Đây là một trong những thuận lợi lớn để phát triển bởi Nguyễn Tất Thành là một trong những tuyến đường có nền kinh tế nổi bật nhất, giá đất cũng đắt đỏ nhất tại Đà Nẵng. bên cạnh đó, vào năm 2018, tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài vào dự án Golden Hills cũng sẽ được hoàn thành, giúp thu hẹp khoảng cách tới cửa ngõ Tây Bắc của thành phố.

2. Sự phát triển của các khu đô thị, nghỉ dưỡng, khu công nghệ cao

Tại trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài có rất nhiều khu đô thị sinh thái, khu công nghệ cao,… phát triển đã phần nào có những ảnh hưởng rất tích cực tới Xuân Thiều. Cụ thể, nổi bật nhất chính là khu đô thị sinh thái Golden Hills. Dự án được triển khai và đưa vào sử dụng sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút khách du lịch ghé thăm. Số lượng du khách ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng dịch vụ cũng ngày càng cao, tạo đà thuận lợi cho các ngành dịch vụ tại đường Nguyễn Tất Thành và các khu vực phụ cận, trong đó có Xuân Thiều phát triển.

Bên cạnh đó, khu công nghệ cao Đà Nẵng, khu công nghệ thông tin tập trung,… là những khu vực thu hút lao động, tạo công ăn việc làm cho không ít người lao động bản địa, giúp mọi người có công ăn việc làm ổn định, dân sinh xã hội được đảm bảo. Cùng với đó là sự chú trọng trong xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông đã tạo động lực thúc đẩy cho kinh tế phát triển.

Khu đô thị sinh thái Golden Hills
Khu đô thị sinh thái Golden Hills

3. Nhu cầu mua đất Xuân Thiều Đà Nẵng

Không chỉ tại các tuyến đường trọng điểm giá đất mới cao, nhu cầu mua mới nhiều mà các khu vực lân cận, có tiềm năng phát triển lớn cũng rất được quan tâm. Một trong số đó có thể kể đến đất biển Xuân Thiều Đà Nẵng. Nhờ có vị trí địa lý thuận lợi, nằm giáp đường Nguyễn Tất Thành, gần với biển Đà Nẵng cùng sự đầu tư, quan tâm của cả nhà nước, thành phố lẫn doanh nghiệp trong và ngoài nước, đất Xuân Thiều Đà Nẵng đang trên đà leo thang.

Trong thời gian gần đây, thị trường đất biển Đà Nẵng đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực. Nền kinh tế du lịch biển của Đà Nẵng cũng ngày càng nhận được sự quan tâm của cả du khách trong và ngoài nước. Đây là một nguồn động lực đáng kể để thúc đẩy kinh tế Đà Nẵng nói chung và Xuân Thiều nói riêng. Đây có thể coi là một trong những cơ hội để đầu tư vào đất biển Xuân Thiều mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc.

Trên đây là một vài thông tin về đất biển Xuân Thiều Đà Nẵng cũng như tiềm năng phát triển kinh tế nơi đây. Với sự thay da đổi thịt từng này của mình, Xuân Thiều đang dần trở thành một trong những vùng đất mang trong mình tiềm năng vô cùng lớn.