Điểm danh các dự án bất động sản đã triển khai tại Đà Nẵng (phần 2)

Trong phần 1 chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số dự án bất động sản lớn sắp được triển khai tại quận Liên Chiểu Đà Nẵng. Tiếp theo, ở trong phần 2 này chúng tôi sẽ chia sẻ tiếp đến các bạn những dự án bất động sản tại quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Hải Châu sắp khởi công.

2. Dự án bất động sản đã triển khai tại quận Sơn Trà

Dự án bất động sản lớn nhất sắp được triển khai tại quận Sơn Trà đó chính là Kim long Ocean Thuận Phước. Đây là một dự án được tiến hành bởi chủ đầu tư là công ty CP ĐT Đô Thị Vịnh Thuận Phước. Dự án sẽ được quy hoạch tại chân cầu Thuận Phước, phường Nại Hiên Đông của quận Sơn Trà với quy mô 976.599m2.

Sau khi dự án được hoàn thành sẽ cung cấp cho khách hàng khoảng:

+ Nhà liền kề: 1.480 lô

+ Đất căn biệt thự: 678 lô

+ Condotel: 18 (26 – 30 tầng)

+ Hometel: 4 đến 7 tầng

+ Công viên cây xanh, công trình TM DV: 11 khu đất

Đặc điểm nổi bật của dự án này đó là có lưng tựa núi. Bên cạnh đó còn có 3 mặt giáp biển cùng sông Hàn. Kim long Ocean Thuận Phước được ví như ốc đảo giữa lòng thành phố, nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Giới chuyên gia nhận định dự án này sẽ trở thành một tuyệt phẩm và ví như “Trân Châu Cảng” của Việt Nam.

3. Các dự án bất động sản đã triển khai tại quận Ngũ Hành Sơn

3.1. Dự án Saphia Complex

Dự án Saphia Complex hay còn được gọi là dự án khu đô thị TM Khách sạn & Dân cư cao cấp Saphia được xây dựng ở đường Võ Nguyên Giáp do công ty Cổ Phần Thương Mại Dịch vụ Hai Hạnh làm chủ đầu tư chính. Tổng số vốn được chủ đầu tư bỏ ra để xây dựng dự án này lên đến 1.000 tỷ động và được tiến hành quy hoạch trên 6,25ha. Sau khi dự án hoàn thành sẽ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm bao gồm đất nền biệt thự, đất nền nhà phố thương mại và dự án condotel, cụ thể:

+ Căn hộ khách sạn: có 18 block được xây dựng trong tòa nhà cao 23 – 26 tầng

+ Shophouse: 624m2

+ Đất ở chia lô liền kề: Dùng để quy hoạch xây dựng spa, nhà hàng,… 130 lô

+ Công viên: 3.532m2

+ Trường mẫu giáo: 1.308m2

Saphia Complex được đánh giá là một trong những dự án có vị trí đẹp, được bãi biển Mỹ Khê ôm trọn vào lòng. Đây là một dự án được tin tưởng sẽ khiến cho thị trường bất động sản tại Ngũ Hành Sơn trở nên nóng hơn trong tương lai.

3.2. Khu đô thị mới Hòa Quý

Dự án tiếp theo tại quận Ngũ Hành Sơn sắp được triển khai đó là khu đô thị mới Hòa Quý tạo lạc tại phường Hòa Quý do công ty Cổ Phần Bảo Hiểm Dầu Khí PETROLIMEX làm chủ đầu tư. Dự án này sẽ được xây dựng với quy mô 415.629m2, chia làm 4 khu vực chính, bao gồm:

+ Khu nhà ở (nhà phố thương mại, nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập): Tổng diện tích 222.150m2

+ Dịch vụ tiện ích (trường học, bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm thương mại, khu thể thao, khu vui chơi): Tổng diện tích mặt bằng là 16.788m2 và tổng diện tích sử dụng lên tới 85.00m2

+ Công viên trung tâm (quảng trường trung tâm cùng hồ nước lớn): Tổng diện tích 37.500m2

+ Đất trồng cây xanh ven sông: 40.000m2

+ Công viên chức năng dành cho thiếu nhi: 9.700m2

+ Hệ thống giao thông: 129.206m2

4. Các dự án bất động sản đã triển khai tại quận Cẩm Lệ

4.1. Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân

Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân được đánh giá là một siêu dự án tại Đà Nẵng trong thời gian sắp tới do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Dự án sẽ được triển khai xây dựng tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ với tổng diện tích là 450ha.

Sau khi dự án hoàn thành sẽ cung cấp cho khách hàng đủ các sản phẩm bất động sản như: nhà phố, biệt thự sinh thái ven sông cùng nhiều công trình khác như bến du thuyền, khi vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, trường học quốc tế, bệnh viện, trong đó nổi bật và thu hút nhất chính là khi tắm bùn suối nước nóng rộng tới 36ha đảm báp đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Dự án được chia làm 4 giai đoạn, cụ thể:

+ Giai đoạn 1A: Hòa Xuân đảo 1

+ Giai đoạn 1B: Hòa Xuân đảo VIP

+ Giai đoạn 2: Khu đô thị sinh thái Nguyễn Tri Phương

+ Giai đoạn 3: Khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân

5. Các dự án bất động sản đã triển khai tại quận Hải Châu

5.1. Dự án Halla Jade Residence

Halla Jade Residence là một trong các dự án lớn sẽ được tiến hành triển khai tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng với tổng diện tích đất lên tới 88.000m2. Đơn vị hợp tác phát triển dự án là Đất Xanh Miền Trung. Đây là một khu đô thị phức hợp có đầy đủ các công trình như: hạ tầng giao thông, kỹ thuật, công trình cao tầng, căn hộ cao tần – khách sạn, nhà ở liền kề, nhà ở biệt thự, công viên cây xanh và trường mẫu giáo.

Dự án sẽ cung cấp khoảng 55 căn biệt thự phố có diện tích sử dụng đất là 150m2/căn, diện tích sàn vào khoảng trên 500m2 và sẽ có 3 tầng + 1 tầng mái. Ngoài ra, dự án cũng có công viên cây xanh với diện tích hơn 8.000m2 bao gồm nhiều tiện ích như khu vực đi bộ, cây xanh công viên,…

5.2. Dự án Pavillon

Dự án được xây dựng tại đường Thăng Long của quận Hải Châu, ở phía tây của bờ sông Hàn do Đất Xanh Miền Trung làm chủ đầu tư. Quy mô của dự án được tiết lộ là 2,5ha do Contecons tiến hành thi công. Mức vốn được đầu tư vào dự án này lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Tiêu chí thiết kế dự án Pavillon dựa trên 5 giá trị cốt lõi là không gian sống đẳng cấp – kiến trúc tinh tế – căn hộ công nghệ thông minh – tích hợp đa tiện ích – sử dụng năng lượng tái tạo. Qua đây có thể thấy, các căn hộ tại dự án này đều sẽ vô cùng sang trọng, hiện đại và đẳng cấp.

Sau khi dự án hoàn thành sẽ cung cấp khoảng 130 căn shophouse được thiết kế theo phong cách châu Âu.

Trên đây là các dự án bất động sản sắp được khởi công tại các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Hải Châu của thành phố Đà Nẵng. Giới chuyên gia nhận định rằng sau khi các dự án này được đưa vào sử dụng sẽ khuấy động thị trường bất động sản tại Đà Nẵng nóng hơn bao giờ hết.