Điểm danh các dự án bất động sản triển khai tại Đà Nẵng (phần 1)

Đà Nẵng đang là một trong số những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế nhanh tại Việt Nam. Trong những năm gần đây có rất nhiều các dự án bất động sản lớn đã được xây dựng, góp phần không nhỏ trong việc cải tạo cảnh quan, nâng cao chất lượng đời sống và góp phần phát triển kinh tế. Vậy trong những năm tiếp theo, tại Đà Nẵng còn có những dự án bất động sản nào sắp triển khai? Đây là thắc mắc chỉ của giới đầu tư mà còn có người dân địa phương và du khách. Sau đây chúng tôi xin tổng hợp các dự án bất động sản sắp triển khai tại Đà Nẵng trong những năm sắp tới.

1. Các dự án bất động sản triển khai tại quận Liên Chiểu

Liên Chiểu là một trong số các quận có nền kinh tế phát triển nhất tại Đà Nẵng. Nơi đây không chỉ thu hút du khách mà còn rất được giới đầu tư coi trọng. Một số các dự án bất động sản sắp được triển khai tại Liên Chiểu là:

1.1. Homeland Central Park

Dự án Homeland Central Park  được xây dựng tại vị trí đường số 5, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu do Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN) làm chủ đầu tư. Theo như công bố thì tổng ngân sách được sử dụng để xây dựng dự án rơi vào khoảng 605 tỷ đồng. Dự án được xây dựng với tổng diện tích là 46ha, bao gồm nhiều hạng mục như: chung cư, biệt thự, nhà phố, cây xanh tạo cảnh quan, các dịch vụ tiện ích.

Homeland Central Park sẽ có khoảng:

+ 12.369m2 được sử dụng làm công trình công cộng

+ 11.041m2 được sử dụng làm đất thương mại và dịch vụ

+ 191.167m2 được sử dụng làm đất ở chia lô

+ 29.871m2 được sử dụng xây biệt thự

+ 27.369m2 được sử dụng xây chung cư

+ 21.841m2 là diện tích đất trồng cây xanh và mặt nước

+ 151.592m2 là diện tích được sử dụng để xây dựng hệ thống giao thông cùng mương kỹ thuật

1.2. Kim Long City

Đây là một dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư là Kim Long Nam Group. Dự án tọa lạc tại đường Nguyễn Sinh Sắc, quận Liên Chiểu với tổng diện tích khoảng 145,267m2. Theo thông tin chúng tôi tìm hiểu được thì dự án có đường xá quy hoạch là 60m, 42m, 10m5 và 7m5. Kim Long City sẽ cung cấp đất nền và nhà mặt phố thương mại với chi tiết cụ thể:

+ Đất nền cung cấp 638 lô theo các hướng Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam với diện tích 5x20m

+ Nhà phố thương mại cung cấp 78 căn theo các hướng Đông Bắc, Tây Nam với thiết kế 1 trệt 5 lầu. Nhà phố thương mại sẽ được bàn giao thô cho khách hàng

1.3. Dự án Dragon Smart City

Dragon Smart City là một trong các dự án bất động sản nổi bật tại Liên Chiểu, Đà Nẵng. Dự án được lấy tên theo truyền thuyết Con Rồng – Cháu Tiên thời xưa. Về thiết kế, Dragon Smart City mang đậm phong cách kiến trúc đô thị châu Âu, xung quanh đều được bao bọc bởi các cụm khu dân cư và hướng ra sông cùng kênh sinh thái.

Tổng diện tích xây dựng dự án lên tới 77ha, trong đó có 200 lô khu nhà biệt thự và 2.800 lô là khu nhà phố. Dragon Smart City sẽ được xây dựng tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu bởi công ty TV QT Surbana International Consultants.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp cho khách hàng sản phẩm là đất nền và shophouse xây sẵn.

1.4. Dự án Lakeside Palace

Lakeside Palace được đánh giá là một trong các dự án lớn, đáng chú ý của quận Liên Chiểu. Dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư là công ty CP Sài Gòn – Đà Nẵng (SDN). Đây là dự án có vị trí “vàng” khi được xây dựng tại đường số 5, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu với mặt tiền đường chính lên đến 35m. Dự án được xây dựng kéo dài suốt gần 1km và view bờ hồ Bàu Tràm lên tới 60ha.

Tổng diện tích được tiến hành quy hoạch để xây dựng Lakeside Palace là 46ha, trong đó có: 94 lô shophouse nhà phố thương mại và 800 lô đất nền với tổng số vốn đầu tư lên đến 605,27 tỷ đồng. Nhà phố tại đây được thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển kiểu Pháp.

1.5. KĐT sinh thái Golden Hills Đà Nẵng

Golden Hills Đà Nẵng là dự án được xây dựng bởi công ty CP Trung Nam. Dự án được tiến hành xây dựng tại quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang của Đà Nẵng. Tổng mức vốn đầu tư được nhà thầu đưa ra là 3.290 tỷ đồng. Dự án có thiết kế cảnh quan Cicada. Tổng diện tích dự án là 381ha và sẽ được phân làm 5 khu, gồm:

+ Khu A sẽ bao gồm các công trình như nhà trẻ, trường học, công viên, kênh cảnh quan, đất biệt thự và đất ở liền kề

+ Khu B và C sẽ bao gồm các công trình như bệnh viện, quảng trường, trường đại học, đất thương mại dịch vụ, đất biệt thự và đất ở liền kề

+ Khu D và E sẽ bao gồm các công trình đất ở liền kề, biệt thự cao cấp ven sông và khu thể thao

1.6. Khu đô thị Phước Lý

Khu đô thị Phước Lý được xây dựng tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ và phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu do công ty Cổ phần Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung (DMT) làm chủ đầu tư. Theo công bố dự án sẽ có mức tổng đầu tư là hơn 766 tỷ đồng với quy mô khoảng 49,7ha. Dự án sẽ bao gồm đầy đủ các sản phẩm như biệt thự ven hồ sinh thái, nhà phố,… với diện tích khoản 100 – 160m2/lô.

Ngoài ra, xung quanh còn có các khu dịch vụ tiện ích khác như mua sắm ẩm thực, trung tâm thương mại, khu du lịch,… chỉ cách khoảng 1km.

Trên đây là các dự án bất động sản sắp triển khai tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những dự án bất động sản lớn tại các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ và Hải Châu để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Đà Nẵng.