Đổi hướng đầu tư sang khu vực Nguyễn Tất Thành – cơ hội lớn của nhà đầu tư

Hiện nay, có một khu vực tại thành phố Đà Nẵng đang được chính phủ lẫn các nhà đầu tư đánh giá là vô cùng tiềm năng, đó chính là khu vực Nguyễn Tất Thành. Có rất nhiều chính sách quy hoạch cũng như mở rộng để phát triển khu vực này đã mở ra một cơ hội lớn đối với các nhà đầu tư.

1. Các phương án phát triển khu vực Nguyễn Tất Thành

Vào ngày 29/03/2018, UBND TP Đà Nẵng cùng với Công ty Cổ phần Xây dựng và Lắp máy Trung Nam tổ chức khánh thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài thu hút được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Đây sẽ là một cơ sở hạ tầng đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tổng thể phát triển và vực dậy cửa ngõ Tây Bắc Đà Nẵng.

duong-nguyen-tat-thanh

Với việc đưa vào sử dụng tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài, quãng đường từ trung tâm thành phố Đà Nẵng tới khu vực Tây Bắc đã được rút ngắn đáng kể. Trước đây, để đi từ Tây Bắc đến trung tâm thành phố mất khoảng 23km thì giờ quãng đường này chỉ còn 11km. Không chỉ việc di chuyển, giao thương tới các khu vực trọng điểm của Đà Nẵng như: khu công nghệ cao, khu đô thị sinh thái Golden Hills, Công viên công nghệ thông tin tập trung,… dễ dàng hơn mà nhờ tuyến đường này tiềm năng của các khu vực xung lân cận cũng được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó, phía Tây Bắc đường Nguyễn Tất Thành có tiềm năng phát triển rất lớn. Phía tập đoàn Mikazuki của Nhật Bản đang có ý định mở rộng thêm 53.000m2 với vốn đầu tư lên đến hơn 110 triệu USD. Số vốn này sẽ được rót vào dự án phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm: khách sạn 5 sao, khu ẩm thực, khu công viên nước và công viên trò chơi.

khu-du-lich-xuan-thieu-da-nang

Cũng nằm trên cung đường Nguyễn Tất Thành, chỉ cách trung tâm thành phố 15 phút đi xe là dự án Golden Hills đang được công ty S.O.M thiết kế quy hoạch. Dự án gồm có 6 phân khu với các chức năng đầy đủ, tiện nghi và hiện đại.

Tại đầu tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài, khu phức hợp DITP Power cũng đã bước vào thi công giai đoạn 2. Công trình này được đầu tư tới 250 tỷ đồng bao gồm nhiều khu chức năng, trung tâm mua sắm và chuỗi khu phố thương mại cao cấp. Dự đoán, sau khi dự án được đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy sự phát triển của khu vực Tây Bắc và quanh khu vực Nguyễn Tất Thành.

Một dự án tiếp theo cũng nằm trong định hướng phát triển ở phía Tây Bắc chính là Danang IT Park. đây là dự án phát triển công nghệ thông tin nhằm thu hút các nhà khoa học, kỹ sư và chuyên gia công nghệ từ trong cũng như ngoài nước tới làm việc.

Trong tương lai không xa, tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài và đường DT602 sẽ có tuyến metro và tuyến xe bus đi qua. Danang IT Park cũng được dự đoán là sẽ trở thành một thung lũng silicon của công nghệ, ước tính mỗi năm có thể mang về doanh thu khoảng 3 tỷ USD.

2. Nguyễn Tất Thành – Tiềm năng phát triển vô hạn

Hiện tại, Nguyễn Tất Thành chính là khu vực đang thu hút các nhà đầu tư tại Đà Nẵng. Nơi đây được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Các phương án phát triển hiện tại và trong tương lai đều là các dự án lớn, có tính khả thi cao và được Nhà nước cũng như chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Nhiều dự án đang trong quá trình triển khai, đưa vào sử dụng, hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo sự quan tâm, thúc đẩy nền kinh tế chung của Đà Nẵng phát triển. Bên cạnh đó, giá đất nền tại khu vực này còn chưa cao, rất phù hợp cho các nhà đầu tư bất động sản.

Có thể nói đây chính là thời điểm vàng dành cho các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội phát triển tại Đà Nẵng. Rất nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu thay đổi chiến lược, đổi hướng đầu tư sang khu vực Nguyễn Tất Thành. Giá đất tại khu vực này hứa hẹn sẽ tăng cao trong thời gian tới, nhất là khi các dự án lớn đã đề cập được đưa vào sử dụng. Nền du lịch tại Đà Nẵng cũng được dự đoán sẽ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Lượng du khách trong và ngoài nước sẽ tiếp tục tăng cao qua mỗi năm.

Xem thêm: