Dự án tàu điện kết nối Hội An với Đà Nẵng có thể được xây dựng?

tau-dien

Vào ngày 22/11/2018, hội thảo quốc tế “đầu tư và đô thị hóa bền vững” diễn ra tại Đà Nẵng, thành phố Đà Nẵng kêu gọi đầu tư từ trong và ngoài nước đối với 7 dự án mang tầm cỡ chiến lược, trong đó có dự án tiêu biểu chính là dự án tàu điện kết nối 2 thành phố du lịch nổi tiếng Hội An – Đà Nẵng. Dự án có chiều dài 33km chạy từ sân bay quốc tế Đà Nẵng qua trung tâm thành phố, ra tuyến đường Võ Nguyên Giáp rồi đến Hội An, với tổng nguồn kinh phí lên tới 14.000 tỷ đồng.

tau-dien

Dự án được lên ý tưởng vào những tháng cuối năm 2017, thời gian qua thành phố đã không ngừng nỗ lực huy động các nguồn lực từ ngân sách Trung ương, nguồn vốn ODA và của doanh nghiệp để thực hiện dự án. Đà Nẵng cần phát triển lên một tầm cao hơn nữa để xứng đáng là trung tâm phát triển chiến lược của cả miền Trung.

Ngoài ra, một số dự án đáng chú ý như dự án cảng Liên Chiểu cho phép tiếp nhận tàu hàng lên tới 100.000 tấn. Dự án di dời nhà ga đường sắt Đà Nẵng, dự án đổi mới đô thị tích hợp Đà Nẵng với tổng vốn dự kiến hơn 7.900 tỷ đồng.

Một dự án tiêu biểu nữa chính là Dự án phát triển giao thông xe cơ giới và ứng dụng hệ thống giao thông thông minh trong quản lý điều hành giao thông theo hình thức ODA hoặc PPP, tổng mức vốn khoảng 3.300 tỷ đồng.

Theo cafef.vn