Đường Nguyễn Tất Thành có thể trở thành con đường ven biển đẹp nhất?

Năm 2018, với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần của trục đường biển xinh đẹp Nguyễn Tất Thành, thành phố Đà Nẵng đã lên nhiều kế hoạch chiến lược trùng tu và phát triển con đường du lịch kinh tế này. Với kế hoạch lựa chọn 4 con đường để xây dựng quảng trường và công viên phục vụ du lịch, giải trí thư giãn cụ thể: đường Hà Khê, đường Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn An Ninh, và cuối đường Nguyễn Tất Thành.

quang-truong-bien-nguyen-tat-thanh
Quảng trường sẽ được xây dựng ven biển Nguyễn Tất Thành

Với nhiều bãi tắm được phê duyệt đã đi vào hoạt động, bên cạnh đó thành phố cũng tiếp tục trùng tu và đưa thêm một số bãi tắm tiềm năng khác phục vụ du lịch giải trí như bãi tắm Phú Lộc, Xuân Thiều và Liên Chiểu.

Chính quyền quan tâm và phát triển các bãi tắm theo hướng xanh, sạch đẹp. Thiết lập đường bảo vệ bờ biển, xây dựng dải cây xanh, trùng tu cảnh quan bờ biển. Ghềnh Nam Ô được trùng tu và xây dựng để làm đường đi bộ và đạp xe ven biển.

bien-nguyen-tat-thanh-da-nang
Biển Nguyễn Tất Thành dự kiến sẽ thu hút khách du lịch sắp tới

Bên cạnh đó, thành phố còn chú trọng tôn tạo các công trình lịch sử như lăng ngư ông, miếu âm hồn, mộ Tiền Hiền, miếu bà Liễu Hạnh…  Xây dựng 3 lối xuống biển làm công viên, quảng trường phục vụ người dân và khách du lịch đổ về, với tổng diện tích quy hoạch dự kiến là 260.254 m2.

Ngoài ra, thành phố dự kiến cũng sẽ điều chỉnh dự án phức hợp trung tâm thương mại – khách sạn 5 sao, và căn hộ cao cấp Đà Nẵng Center thành bãi đỗ xe và công viên.

Với sự đầu tư chu đáo cùng chiến lược phát triển dài hạn, dự là khu vực Nguyễn Tất Thành sẽ thu hoạch được nhiều thắng lợi mới trong thời gian tới.

Xem thêm: