Giá bán đất Trần Bạch Đằng Đà Nẵng 2018 là bao nhiêu?

Giá bán đất ở các tuyến đường Đà Nẵng trong thời gian qua luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là bởi, chỉ trong vài năm trở lại đây, giá đất tại Đà Nẵng tăng với tốc độ chóng mặt, nhất là đất ở các khu vực ven biển, trong đó có thể kể đến đất đường Trần Bạch Đằng. Vậy, hiện nay, giá bán đất Trần Bạch Đằng Đà Nẵng là bao nhiêu? Tiềm năng phát triển kinh tế ở khu vực này như thế nào?

1. Tiềm năng kinh tế tài Trần Bạch Đằng Đà Nẵng

1.1. Vị trí địa lý

Trước khi xét đến tiềm năng phát triển kinh tế quanh khu vực đường Trần Bạch Đằng Đà Nẵng thì chúng ta cần xác định được rõ vị trí địa lý của nó. Về phía bắc, đường Trần Bạch Đằng giáp với Nguyễn Văn Thoại, phía nam giáp với Ngô Thi Sỹ, phía tây giáp khu An Thượng và phía Đông thì giáp với đường Võ Nguyên Giáp – được ví là “đường phố tỷ đô” của Đà Nẵng cùng biển Đông.

tran-bach-dang-da-nang
Đường Trần Bạch Đằng có vị trí rất đẹp, tăng giá nhanh

1.2. Tiềm năng phát triển của đường Trần Bạch Đằng Đà Nẵng

+ Đường Trần Bạch Đằng nằm gần với biển Mỹ Khê – một trong các bãi biển đẹp nhất thế giới nên rất thuận lợi cho việc phát triển và kinh doanh các ngành dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, quán ăn, khu giải trí, mua sắm…

+ Bên cạnh đó, nhờ vị trí tiếp giáp với con đường Võ Nguyên Giáp – con đường ven biển đắt đỏ nhất Đà Nẵng nên Trần Bạch Đằng càng có nhiều cơ hội để phát triển kinh tế hơn

+ Không chỉ dừng ở đó, các khu đất đường Trần Bạch Đằng còn nằm rất gần với những khách sạn lớn, nổi tiếng, tầm cỡ 4 sao, 5 sao như: Lion Sea, Serene Hotel DaNang, Song Cong Hotel DaNang, Royal Lotus Hotel Danang, Cicilia Hotel & Spa, khách sạn Sông Đà, Mường Thanh Luxury Hotel…

+ Hiện nay, quanh khu vực này, có rất nhiều các nhà hàng ven biển nổi tiếng như Nhà hàng Út Thương, Bạn biển 9, Bếp Việt, Sea Food,… thu hút rất nhiều du khách và thực khách tới đây

+ Ngoài ra, từ Trần Bạch Đằng đến trung tâm thành phố hay nhà ga, sân bay cũng rất gần, đường đi thuận tiện

Với những lợi thế trên, tiềm năng phát triển kinh tế của Trần Bạch Đằng là vô cùng rộng mở. Chắc chắn, đây sẽ trở thành một tuyến đường quan trọng và nằm trong chiến lược phát triển của Đà Nẵng.

2. Giá bán đất đường Trần Bạch Đằng Đà Nẵng là bao nhiêu?

Thực ra, quỹ đất tại khu vực Trần Bạch Đằng Đà Nẵng đã khá hạn hẹp. Vào năm 2018, rất khó để tìm mua được đất ở khu vực này. Thêm vào đó nữa là do vị trí đắc địa nên giá bán đất tại đây cũng không ngừng tăng cao.

Chỉ vài năm trước đây, giá đất khu vực này chỉ rơi vào khoảng vài chục triệu/m2. Tuy nhiên, vào đầu năm 2018, giá đất tại đây ghi nhận đã lên tới hơn 100 triệu đồng/m2. Có nhiều vị trí đẹp, giá đất có thể còn cao hơn mức này. Như vậy, chỉ sau vài năm, giá bán đất đường Trần Bạch Đằng Đà Nẵng đã tăng lên tới 3 – 4 lần so với trước đó. Tốc độ tăng giá này có thể nói là “phi mã”.

Nguyên nhân khiến giá bán đất Trần Bạch Đằng Đà Nẵng tăng cao một phần là bởi vị trí đất đẹp, ven biển, có tiềm năng phát triển kinh tế lớn, một phần là do đất trở nên khan hiếm. Theo dự đoán, trong thời gian tới, giá đất tại khu vực này sẽ tiếp tục bị đẩy lên cao hơn. Chính vì vậy, hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư đều đang săn đón đất tại khu vực này.

Trên đây là một số thông tin về tiềm năng phát triển cũng như giá bán đất tại đường Trần Bạch Đằng Đà Nẵng hiện nay. Chắc hẳn rằng, với những tiềm lực mà Trần Bạch Đằng đang sở hữu bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn có thể được nắm trong tay ít nhất một miếng đất ở khu vực này. Tuy nhiên, trong thời điểm này thì việc sở hữu một miếng đất ở vùng này lại không hề dễ dàng gì. Đây cũng là vấn đề gây đau đầu cho các nhà đầu tư khi muốn rót vốn vào khu vực Trần Bạch Đằng này.

Xem thêm: