Hàng loạt dự án đua nhau dịp cuối năm, bất động sản Đà Nẵng lại nóng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng dịp cuối năm lại nóng lên với nhiều giao dịch được diễn ra. Tại các phòng công chứng nhiều người phải đợi đến tận ngày hôm sau mới được thực hiện giao dịch. Thị trường bất động sản sôi động hơn hẳn, bởi tâm lý nhiều người dồn tiền về mua đất cất trữ để ra năm đầu tư.

Các dự án đua nhau ra mắt dịp cuối năm, đặc biệt là khu Tây Bắc. Tây Bắc đã nóng sốt từ những tháng cuối năm 2018. Các dự án lớn đua nhau được lên ý tưởng khiến bất động sản khu vực này ăn theo. Từ dự án Cảng Liên Chiểu với mức đầu tư hơn 3.400 tỷ đồng, dự án đảo Hoa Sen lấn biển trị giá 8 tỷ đô, dự án Ga đường sắt, cho đến Vipearl Làng Vân hay khu công nghệ cao chính là những nhân tố nổi bật góp phần thay đổi bộ mặt Tây Bắc một cách chóng vánh.

Sức hút đến từ khu vực Tây Bắc Đà Nẵng là điều hiển nhiên trong xu hướng dịch chuyển về phía những cực tăng trưởng mới trong tương lai. Các dự án thành công như Golden Hill, Ecocharm trở nên nóng sốt khiến giá đất tăng lên chóng mặt. Ở 2 trục đường lớn trung tâm Tây Bắc chính là Nguyễn Sinh Sắc và Hoàng Thị Loan các dự án cuối năm được mở bán rầm rộ, đơn cử như Shophouse khu E, và các dự án đất nền mặt tiền trục trung tâm cũng được ra mắt. 

Sắp tới “Trục 1 Tây Bắc” sẽ được khai thông từ Hoàng Thị Loan thông tới Nguyễn An Ninh sẽ giảm được lưu lượng xe cho các tuyến đường chính của phường, đồng thời rút ngắn khoảng cách từ nút giao lộ Ngã Ba Huế đến nút giao thông ngã ba Cơ khí, giảm tải được lượng xe trên QL1. Nới rộng không gian đô thị, rút ngắn khoảng cách từ trung tâm thành phố đến vùng đô thị phía Tây Bắc thành phố. Dự án sẽ được xây dựng trong thời gian sắp tới với tổng mức đầu tư hơn 692 tỷ đồng.

Dự kiến năm 2019, các nguồn vốn đầu tư sẽ đổ dồn về khu vực Tây Bắc sẽ đẩy giá đất quanh khu vực này tăng vọt trong năm 2019.

Riêng khu vực Hòa Xuân, những tuần cuối năm cũng khá sôi động với nhiều giao dịch được chốt nóng trong tuần. Thị trường bất động sản nóng hơn hẳn. Dòng tiền đổ về Đà Nẵng ngày càng nhiều vào dịp cuối năm khiến bất động sản Đà Nẵng lại có dịp cao trào!

Xem thêm: