HOT!!! Khu bãi tắm Hồ Xuân Hương chính thức thông lối xuống biển

Theo tin tức từ kỳ họp UBND thành phố Đà Nẵng, dự kiến tháng 6/2018 sẽ phê duyệt chủ trương mở rộng lối xuống biển giữa Furama Resort và Ariyana, tháng 7 khởi công và tháng 9/2018 hoàn thành.

Xem thêm: 

Ngày 15/5, HĐND TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “HĐND với cử tri” lần thứ 3 để tiếp thu ý kiến cử tri trước kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND TP khóa IX. Đồng thời nghe UBND TP và các ngành liên quan giải trình những vấn đề tồn tại, bất cập, nổi cộm…; và bàn về các giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đưa ra cam kết cụ thể về lộ trình, tiến độ hoàn thành.

dự án thông lối xuống biển
Dự án thông lối xuống biển giữa khách sạn Furama và Ariyana

Tại chương trình lần này, về vấn đề mở các lối xuống biển, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho hay, tại Thông báo số 69 ngày 15/11/2017, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng yêu cầu rà soát, phân kỳ thu hồi, đầu tư các lối xuống biển theo quy hoạch, nhất là lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương ra biển và lối xuống biển nằm giữa khách sạn Furama và Quần thể du lịch quốc tế Ariyana.

Đối với lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức họp trong hai ngày 7 và 8/5/2018, nghe UBND TP và một số sở, ngành liên quanh báo cáo tình hình triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Thông báo số 331 ngày 31/1/2018.

lối xuống biển mới mở đường hồ xuân hương và ariyana
2 lối xuống biển sẽ được thông phục vụ hoạt động du lịch bãi biển

Ban cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất về nguyên tắc phương án thu hồi theo lộ giới 15m bãi xe phía Đông và bãi cát phía biển để làm lối xuống biển. Đối với lối xuống biển giữa khách sạn Furama và Quần thể du lịch quốc tế Ariyana, UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định số 1504 ngày 13/4/2018 phê duyệt lối xuống biển và giao Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn, BQL Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông khẩn trương tổ chức công khai đồ án cho nhân dân tại khu vực được biết. Đồng thời có kế hoạch tiến độ triển khai các bước thủ tục xây dựng cơ bản cụ thể, báo cáo Ban cán sự đảng UBND TP trong tháng 5/2018.

Đối với những khu vực thu hồi dự án để làm bãi tắm, lối xuống biển và công viên đối diện đường Huyền Trân Công Chúa…, Ban cán sự đảng UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở TN-MT phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở Tư pháp và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất cụ thể quy trình thu hồi đất hoặc dự án.

Theo ông Vũ Quang Hùng, lối xuống biển nằm giữa Furama Resort và Quần thể du lịch quốc tế Ariyana hiện đã được phê duyệt quy hoạch, đã giao cho BQL dự án phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành các bước thủ tục tiếp theo. Dự kiến trong tháng 6/2018 sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư, khởi công trong tháng 7 và nếu đúng tiến độ thì sẽ hoàn thành trong tháng 9/2018.

Về triển khai lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương, ông Vũ Quang Hùng cho hay đang chờ báo cáo lần cuối cho lãnh đạo cao nhất của TP nhằm thống nhất về phương án triển khai có sự hài hòa giữa quyền lợi của chủ đầu tư các dự án liền kề và người dân trong khu vực.

Theo lời Ông Vũ Quang Hùng: “Sau khi phương án được lãnh đạo TP phê duyệt, chúng tôi sẽ công bố kế hoạch, phương thức triển khai cũng như nguồn vốn để thực hiện lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương. Còn các lối xuống biển khác thì chúng tôi cũng đã có phương án và sẽ báo cáo lãnh đạo TP trong kỳ họp gần nhất để quyết định vì liên quan đến việc thu hồi các dự án, tính pháp lý!”

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nêu rõ, điều mà lãnh đạo TP nhắm tới không chỉ đơn giản là các lối xuống biển, vấn đề quan trọng hơn chính là mở mặt tiền biển để phát triển các khu đô thị, phát triển kinh tế, dịch vụ ven biển ở phía bên trong.

Theo infonet.vn