Năm 2018, dòng tiền của nhà đầu tư đổ về đâu?

Năm 2017 là một năm đáng nhớ đối với thị trường bất động sản Đà Nẵng với những sự kiện lớn đặc biệt là sự kiện APEC làm cho Đà Nẵng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Điều đó tạo sức bật cho thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2018 tăng trưởng càng mạnh mẽ hơn. Trong năm 2018, đất nền sẽ tiếp tục là phân khúc được các nhà đầu tư ưa chuộng, theo giới phân tích, 2 khu vực sẽ “bùng nổ” dự án đất nền là phía Nam và Tây Bắc bởi những nơi này đang hội tụ đủ các điều kiện phát triển bền vững.

Xem thêm: 

Thị trường Tây Bắc Đà Nẵng là điểm đến mới của giới đầu tư

thị trường tây bắc đà nẵng
Thị trường tây bắc đà nẵng

Mới đây, tập đoàn khách sạn Mikazuki Nhật Bản dự kiến sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD để xây dựng công viên nước và khách sạn 5 sao tại khu du lịch Xuân Thiều thuộc phía Tây Bắc Đà Nẵng. Mục tiêu của nhà đầu tư là phát triển khu phức hợp dịch vụ bao gồm khách sạn đạt chuẩn 5 sao, khu công viên nước, công viên trò chơi và khu ẩm thực. Đây là khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất vào bất động sản Đà Nẵng trong năm 2017.

Một số dự án phía Tây Đà Nẵng giúp khu vực này vươn lên như dự án trục vành đai phía Tây Đà Nẵng với tổng kinh phí ước tính hơn 1.500 tỷ đồng, dự án cảng Liên Chiểu, hầm đường bộ Hải Vân đang triển khai tuyến hầm số 2, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi…

Dự án Danang IT Park với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD nằm ở Hòa Vang, Đà Nẵng được đầu tư để trở thành cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất châu Á theo mô hình thung lũng Silicon tại Đà Nẵng.

Hơn nữa đề án Khu kinh tế ven biển Đà Nẵng sẽ được các bộ ngành hoàn thiện và bổ sung vào Quy hoạch tổng thể phát triển các khu kinh tế ven biển Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2035 bao gồm vịnh Đà Nẵng với một số khu vực lấn biển, Cảng Liên Chiểu, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu công nghiệp Liên Chiểu…

Vị trí đắc địa nằm ngay điểm giao thông cầu vượt Ngã Ba Huế, nối liền quốc lộ 1A vào trung tâm thành phố, vị trí giáp biển Nguyễn Tất Thành, hơn nữa giá đất nền đất nền Tây Bắc vẫn còn khá rẻ hơn rất nhiều so với khu vực khác nên khu Tây Bắc đang trở thành vùng đất mới cực kỳ hấp dẫn, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Thị trường đất nền ven biển Đà Nẵng vẫn đang cực kỳ nóng năm 2018

Khu vực Nam Đà Nẵng, trong vòng hai năm trở lại đây, hạ tầng giao thông và hệ thống tiện ích tại khu vực này đã được cải thiện chóng mặt. Do thành phố đã xây cầu Nguyễn Tri Phương, cầu Hòa Xuân nối khu Hòa Xuân, Hòa Quý bên bờ Đông với đường Cách Mạng Tháng Tám bên bờ Tây sông Hàn tạo ra trục giao thông huyết mạch, mở rộng không gian đô thị về phía Nam giúp cho cư dân thuận tiện trong đi lại vui chơi giải trí.

Hạ tầng phát triển nhanh chóng, khu vực này cũng đang thu hút các dự án lớn như các khu đô thị sinh thái Hoà Xuân… các khu đô thị dọc sông Cổ Cò có quỹ đất nền lớn như FPT City, Sentosa City, Coco Riverside City, Green City,…

Các khu đất nền ven biển phía Nam như đất Tân Trà Đà Nẵng, đất Sơn Thủy Đà Nẵng năm 2018 cực kỳ hút nhà đầu tư, đầu năm 2018 đất đã nóng hơn bao giờ hết. Xung quanh các khu đất này là các khu resort nghỉ dưỡng như Hyatt, Vinpearl, Melia, sân Golf, sòng bài Crown, khu vui chơi giải trí Cocobay và các dự án lớn đang đầu tư khiến quỹ đất ở đây nhanh chóng khan hiếm hơn và giá cả leo thang hơn.