Những lưu ý cần biết khi mua đất An Thượng Đà Nẵng

Năm 2018 là một năm khá nổi bật đối với thị trường bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc nhà đất ven biển Đà Nẵng. Giá bán đất khu An Thượng Đà Nẵng tăng nhanh chóng mặt. Với sức bật nhanh chóng của nền kinh tế du lịch Đà Nẵng đã khiến giá đất khu vực này có nơi tăng lên gấp 3 -4 lần so với năm trước. Dưới đây là một số lưu ý các nhà đầu tư cần biết khi mua bán đất khu An Thượng Đà Nẵng.

Phía Đông là biển Mỹ Khê nước trong xanh tuyệt vời, là điểm tắm công cộng của đông đảo người dân và du khách. Xung quanh khu vực An Thượng là các khu nhà cao tầng, tổ hợp khách sạn, Spa, nhà hàng với tiến độ xây dựng nhanh chóng mặt điển hình như Risemount Resort Danang, Holiday beach, Adamo Hotel Danang…

đất an thượng đà nẵng
Khu đất an thượng là nơi tập hợp của vô số khách sạn
Sức hút mạnh mẽ của khu 387 đã khiến cho giá đất ở khu vực An Thượng đắt đỏ từng ngày, ở các khu vực như An Thượng 1, An Thượng 2, An Thượng 3 giá đất năm 2017 vào khoảng 25-34 triệu đồng/m2, đến năm 2018 có nhiều khu vực giá còn tăng gấp đôi, gấp rưỡi. Các nhà đầu tư cần nắm rõ tình hình khu vực này để có thể đưa ra quyết định đúng đắn và chính xác nhất.
Cần lưu ý khi mua đất an thượng đà nẵng
Cần lưu ý khi mua đất an thượng đà nẵng
  • Khi đi mua đất, cần cân nhắc nhu cầu, mục đích mua nhà, mua đất để làm gì? Nếu mua đất để kinh doanh hay đầu cơ thì vị trí và giá tiền sẽ khác so với mua đất để ở. Qua đó bạn sẽ có thể cân nhắc được khả năng tài chính của mình để chọn mua cho phù hợp.
  • Cần xét đến các yếu tố ảnh hưởng đến khu đất như môi trường, kinh tế, quy hoạch, pháp luật, xã hội. Xem khu đất đã nằm trong diện quy hoạch hoặc giấy tờ pháp lý chưa đầy đủ.
  • Biết thông tin về chủ đầu tư, dự án, nên nhờ các chuyên gia tư vấn để tránh được rủi ro cao nhất, không nên đầu tư quá ồ ạt.
  • Nên xem nhiều lô đất trong khu vực mình đã chọn, để có cái nhìn tổng quát về giá cả, vị trí các lô, giá mặt bằng chung trong khu vực để có quyết định sáng suốt nhất.
  • Tìm 1 nhà môi giới uy tín, nhiều kinh nghiệm trong nghề để bạn có nhiều lựa chọn và nhiều lời khuyên cho việc mua bán khu đất đó.

Xem thêm: