Shophouse – Phân khúc khá mới mẻ tại Đà Nẵng

Shophouse còn có thể gọi là “nhà phố” – đây là loại hình khá mới mẻ đối với thị trường Đà Nẵng trong vài năm trở lại đây, số lượng dự án Shophouse mở bán cũng còn khá ít, không như ở hai thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM đã quá quen thuộc với loại hình bất động sản này.

shophouse da nang
Shophouse đà nẵng

Năm 2018, cũng có khá nhiều dự án Shophouse ở Đà Nẵng được mở bán, tuy còn mới mẻ nhưng nó cũng nhanh chóng thu hút người dân quan tâm. Loại hình Shophouse khá linh hoạt, có thể sử dụng 3 trong 1 chính là vừa kinh doanh vừa cho thuê và vừa có thể ở được. Chính vì điều này, phân khúc nhanh chóng lấy lòng được quý nhà đầu tư tại Đà Nẵng.

Đơn cử trong năm 2018 các dự án Shophouse được mở bán như dự án Lakeside Palace của Đất Xanh Miền Trung đã bàn giao hơn 100 sổ hồng vào tháng 08/2018. Shophouse Halla Jade nằm ngay kế bên siêu thị Lotte Mark với vị trí cực kỳ đắc địa cũng được rất nhiều nhà đầu tư để ý. Tiếp đến, dự án Shophouse mặt tiền 60m Nguyễn Sinh Sắc cũng được chủ đầu tư KIM LONG NAM tung ra thị trường vào đầu tháng 11 vừa qua…. Ngoài ra còn có nhiều dự án Shophouse nổi bật như Le Pavillon, Shophouse Ngô Quyền, Shophouse Minh Mạng….

shophouse da nang
Shophouse Đà Nẵng

Điểm ưu việt của loại hình sản phẩm này chính là đều được xây dựng ở các vị trí đắc địa, khu dân cư đông đúc, giao thông tiện lợi, dễ dàng kinh doanh buôn bán nên khi ra hàng loạt sản phẩm dù giá thấp nhất cũng gần 10 tỷ đồng/căn từ 3-4 tầng nhưng cứ ra là bán vèo vèo. Sở dĩ vì các nhà đầu tư và những người có tiền họ đều nắm bắt được điểm mạnh đó, xác định đây là món đầu tư sinh lãi nhanh chóng, vì thế nên họ cứ mạnh dạn vung tiền vào những căn shophouse chuẩn bị xây dựng và chuẩn bị mở bán.

Shophouse tuy chỉ mới gia nhập thị trường Đà Nẵng và cũng còn khá mới mẻ nhưng chắc chắn một điều rằng loại hình shophouse này sẽ phát triển cực kỳ nhanh và mạnh tại thành phố xinh đẹp này.

Xem thêm: