Thị trường Nam Đà Nẵng vẫn đầy tiềm năng trước sự bất ổn định

Nam Đà Nẵng được coi là khu vực trung tâm khi nằm trên trục đường phát triển chiến lược của thành phố là Võ Nguyên Giáp và Trường Sa; là tụ điểm xây dựng nhiều dự án nghĩ dưỡng và bất động sản với quy mô lớn và rất lớn.
Sỡ hữu nhiều ưu thế vượt trội hơn so với khu vực khác, khiến Nam Đà Nẵng hình thành nhiều resort và khu nghĩ dưỡng 5, 6 sao với tổng giá trị trên 10 tỷ USD. Giá trị càng được nâng lên đến mức cao cấp khi vị trí vừa tiếp giáp với biển, vừa tiếp giáp với hệ thống sông ngòi, núi ngũ hành khiến khu vực này chiếm trọn sự ưu ái của các nhà đầu tư tầm cỡ. Với sự phát triển nhanh và mạnh, nhiều điểm vui chơi giải trí, casino chuẩn quốc tế được hình thành, thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm.
Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam trong quý I/2018: đất nền Đà Nẵng ngày càng khan hiếm, trung tâm thành phố thì đất chật người đông vì vậy việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu. Nhu cầu mua nhà, đất tại Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh vì đây là thị trường đầu tư đầy tiềm năng và tỷ suất sinh lời cao gấp chục lần hay hàng trăm lần các kênh đầu tư khác.
Khu vực Nam Đà Nẵng cũng bắt đầu có những bước chuyển tích cực hơn bao giờ hết. Nhiều nhà đầu tư đã mạnh tay rót vốn vào các dự án bất động sản có quy mô hàng chục ngàn tỷ đồng. Với những dự án nghĩ dưỡng tổ hợp giải trí Cocobay, Vinpearl Nam Hội An, Sheraton Grand Resort, Montgomerie Links Vietnam… Về dự án bất động sản, phải kể đến khu đô thị FPT City, dự án Nam Hòa Xuân, siêu dự án ven sông Cổ Cò Đà Nẵng Pearl…
Sau nhiều năm vận động và phát triển khơi thông, sông Cổ Cò được khoác lên mình một diện mạo mới; khu vực giờ đây tấp nập người qua lại, nhộp nhịp xe cộ.
Ngoài ra, việc hoàn thiện trục đường chính Võ Chí Công, Lê Văn Hiến; các bãi tắm công cộng như Non Nước, Tân Trà dần đưa vào sử dụng… góp phần to lớn vực dậy tiềm năng đầu tư khu vực Nam Đà Nẵng.
Đầu tháng 5/2018, thị trường bất động sản hạ nhiệt sau một thời gian dài giá trị tăng cao ngất ngưỡng lên đến 2-3 lần so với giá khởi điểm lúc mở bán ra thị trường, sự vắng bóng giao dịch tại các sàn giao dịch hiện rõ. Tuy nhiên, thị trường bất động sản thường có những đợt điều chỉnh nhẹ và ngắn hạn, nhất là sau những đợt lễ lớn. Tuy nhiên, đây có thể là bước chuyển cho một đợt tăng trưởng mới, có tính đột phá hơn. Cũng như vào đầu năm 2017, thị trường bất động sản cũng có sự điều chỉnh nhẹ tuy nhiên giá vẫn duy trì và tạo đà tăng trưởng mạnh vào quý I/2018 như vừa qua”.
Với tiềm năng phát triển nhanh và mạnh của khu vực Nam Đà Nẵng, các nhà đầu tư sẽ dần đổ bộ về khu vực này và có thể lấn sân sang khu vực Quảng Nam lân cận.