Thời cơ bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng lên ngôi

Thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2017 đang chứng kiến sự khởi sắc trên nhiều phân khúc. Phân khúc khách sạn và resort, đặc biệt là hạng 4-5 sao tiếp tục dẫn đầu về khả năng sinh lợi và thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Tính đến ngày 30/9, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng đạt 5,1 triệu lượt, tăng 22,7% so với cùng kỳ năm ngoái, khách quốc tế tăng 81,8%, đạt 1,7 triệu lượt. Yếu tố quan trọng nhất giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng phát triển mạnh chính là quy hoạch bền vững và xuyên suốt. Đà Nẵng là một thành phố năng động và đang được giới đầu tư chú ý, bởi chính quyền Thành phố muốn đưa nơi đây thành một “Singapore” của Việt Nam với việc thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ như đôi bờ sông Hàn, bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê… Quy hoạch được triển khai tạo ra nhiều điểm tham quan nổi bật với các hạng mục như phát triển cơ sở hạ tầng, xã hôi, tạo dựng các khu vui chơi, giải trí và văn hoá.

Do vậy công suất của phân khúc khách sạn, dịch vụ tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ. Phân khúc khách sạn, resort 4-5 sao với công suất buồng phòng bình quân đạt từ 78%, ngày lưu trú bình quân đạt 2,5 ngày, đây là mức cao nhất trong lịch sử của ngành du lịch địa phương này cho tới thời điểm hiện tại.

Mức lợi nhuận mà các dự án nghỉ dưỡng thu về và chia sẻ cho nhà đầu tư không chỉ dừng ở mức 10% -12% như hiện tại mà có thể nằm ở mức trên dưới 15%. Tỷ lệ lấp đầy trung bình và lợi nhuận cao như vậy thể hiện rõ nhu cầu khách hàng cho phân khúc cao cấp còn rất lớn, đồng thời chính là cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng.

Nên đầu tư vào đâu khi BĐS Đà Nẵng bão hòa?

Khách hàng và nhà đầu tư tin rằng khả năng sinh lời của BĐS Đà Nẵng luôn cao và có tiềm năng tăng mạnh vì quỹ đất đầu tư đều đã được quy hoạch rõ ràng, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư tốt và an ninh đảm bảo. Năm 2018, thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh và bền vững, tăng mạnh nhất là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, đặc biệt hơn chính là các dự án chia sẻ lợi nhuận với nhà đầu tư như mô hình căn hộ khách sạn (condotel).

Condotel khá được ưa chuộng trong thời gian gần đây, với tổng mức đầu tư vừa phải, phù hợp với “túi tiền” của nhiều nhà đầu tư, trong khi mức sinh lời cam kết lại hấp dẫn. Hơn nữa, các condotel đều sở hữu vị trí đắc địa gần biển, gần trung tâm nên giúp tăng thêm cơ hội sinh lời lâu dài.

Mảnh đất “vàng” của thành phố Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê dường như đáp ứng được hầu hết các tiêu chí lựa chọn. Khu đất đối diện Công viên Biển Đông, ngay ngã ba đường Võ Nguyên Giáp – Phạm Văn Đồng đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Không chỉ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên mà còn sở hữu ưu điểm vượt trội nhờ có vị trí mặt biển Mỹ Khê, 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Tổ hợp dự án căn hộ khách sạn với điểm nhấn là 2 tòa tháp đôi 50 tầng đang trong tiến độ hoàn thành. Dự án đang hứa hẹn trở thành biểu tượng mới của Đà Nẵng với nhiều cái “nhất” mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Xem thêm: