Top những con đường ven biển đắt giá nhất Đà Nẵng

con-duong-ven-bien-da-nang

Đà Nẵng được xem là một trong những thành phố phát triển và năng động bậc nhất Việt Nam. Đặc biệt là trong những năm gần đây, nhờ du lịch phát triển mạnh, là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc tế, nơi đây thu hút hàng loạt nhà đầu tư. Đất lại tăng giá nhanh chóng, có khu vực tăng gấp đôi gấp 3 lần, giá cả trăm triệu, nhất là vùng ven biển sầm uất khách du lịch. Cùng điểm qua một số con đường ven biển đắt đỏ bậc nhất Đà Nẵng dưới đây.

con-duong-ven-bien-da-nang

1. Đường Võ Nguyên Giáp Đà Nẵng 

Đường Võ Nguyên Giáp (đoạn thuộc phường Phước Mỹ) với mức hơn 300 triệu đồng/m2, có khu vực giá đất hơn 350 triệu/m2. Mức giá này cao bởi vị trí đắc địa, ngay mặt biển nên giá đất tại đây vào đầu năm 2017 vốn đã cao bỏ xa so với các khu vực khác, giá đất đường Võ Nguyên Giáp đầu năm 2017 là 130 triệu đồng/m2, cao gần gấp 10 lần giá đất đường Võ Chí Công, đường Mai Đăng Chơn (những con đường này có giá đất đắt đỏ) khi đó cũng khoảng hơn 16 triệu đồng/m2.

2. Đường Hoàng Sa

Tiếp sau là đường Hoàng Sa, khu vực Thọ Quang và Mân Thái giá đất khá đắt đỏ từ 100-250 triệu đồng/m2 tùy vị trí, tuy vẫn thấp hơn giá đất tại đường Võ Nguyên Giáp nhưng đây là 1 trong những con đường đắt đỏ bậc nhất. Sở dĩ giá đất ở đây đắt như vậy một phần là nhờ gần biển nên hoạt động kinh doanh phục vụ du lịch biển sầm uất, kinh doanh buôn bán thuận lợi.

3. Đường Trường Sa

Khúc đường Trường Sa Đà Nẵng (đoạn thuộc phường Hòa Hải) giá hơn 110 triệu đồng/m2, mới khoảng đầu năm 2017 đất đoạn đường này chỉ có giá hơn 56 triệu đồng/m2. Giá giờ đã lên gấp đôi gấp 3 lần so với khoảng mấy tháng trước.

4. Đường Chương Dương

Đường Chương Dương (đoạn thuộc phường Mỹ An) giá giao động khoảng 100-150 triệu đồng/m2 (đầu năm 2017 chỉ 44,5 triệu đồng.m2)…

Hiện tại, đường Chương Dương là một trong những con đường ven sông đẹp nhất của thành phố. Cung đường Chương Dương nằm dưới 2 cây cầu lớn là Trần Thị Lý và Tiên Sơn. Nằm gần khu vui chơi giải trí Asia Park, khu thể thao,… giao thông cực kỳ thuận lợi khi tiệm cận với các tiện ích cộng cộng, làng đại học, trường học, bệnh viện… Là tuyến đường vành đai được ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Các quán café, khách sạn, nhà hàng ven sông đua nhau mọc lên trên tuyến đường Chương Dương dẫn đến nhà đất khu vực này tăng “chóng mặt” trong thời gian qua.

5. Đường An Thượng 30

An Thượng là khu vực HOT trong năm 2018, vì vị trí đắc địa, gần biển, là khu vực tập trung rất đông khách du lịch, đặc biệt là người nước ngoài, hơn nữa nơi đây còn được thành phố chú trọng phát triển thành khu phố đi bộ dành cho khách du lịch nên giá đất An Thượng ngày càng được đẩy lên cao vì quá “HOT”. Đây là khu vực kinh doanh rất dễ dàng, mở cafe, nhà hàng, hay khách sạn đều rất thuận lợi. Giá đất An Thượng 30 Đà Nẵng có thể lên tới 100-150 triệu/m2.

6. Đường An Thượng 2

Với vị trí chỉ cách biển 2 bước chân, xung quanh là hàng loạt khách sạn lớn, nhà hàng, quán cafe, tiện ích đầy đủ. Giá đất ở con đường này không thể dưới 100 triệu/m2.

7. Đường Lê Văn Hiến Đà Nẵng

Với lợi thế nằm trên tuyến đường chiến lược kết nối phố cổ Hội An và trung tâm thành phố, nằm song song với đường Võ Nguyên Giáp, chỉ cách biển vài trăm mét là một vài yếu tố khiến con đường này giá đất đắt đỏ. Giá đất ở đây hiện tại cũng khoảng từ 50 triệu đồng/m2.

Xem thêm: